วันพุธที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2555

ใหม่! Honda Freed Minorchange 2012 ปรับโฉมสู้ศึกมินิแวน

honda freed มิติใหม่เเห่งยนตรกรรม 7 ที่นั่งที่ผสานการใช้งาน เเละดีไซน์ล้ำสมัย อย่างลงตัวด้วยมุมมองการขับขี่ที่กว้างขวางสะดวกสบายกับ ประตูสไลด์อัตโนมัติซ้าย-ขวา พร้อมเพิ่มความเพลิดเพลิน ทุกการเดินทางด้วยชุดเครื่องเล่นดีวีดี*มั่นใจทุกการขับขี่กับ ระบบนำทางเนวิเกเตอร์ เเละกล้องส่องหลัง*เติมเต็มทุกความสุขที่คุ้มค่า สู่การสร้างสรรค์ชีวิตในเเบบคุณ
 
ถึงแม้ในปี 2009-2011 จะเป็นปีที่ Honda ประสบปัญหาคาดไม่ถึงบางประการ ไม่ว่าจะเป็นยุทธศาสตร์ที่ผิดพลาดรวมไปถึงเหตุการณ์ภัยพิบัติน้ำท่วมครั้งใหญ่ปลายปี 2011 จนทำให้โรงงาน Honda นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดอยุธยาได้รับความเสียหายขั้นรุนแรง แต่เมื่อถึงปี 2012 Honda ก็สามารถกลับมาแก้ลำทุกสิ่งทุกอย่างให้เดินหน้ากันได้

หลังจากเสร็จสิ้นภาระกิจเปิดตัว Honda Civic FB, Honda Jazz Hybrid และ Honda City CNG จนประสบความสำเร็จในด้านการตอบรับ คราวนี้ก็ถึงคิวรถมินิแวนอาถรรพ์ Honda Freed บ้างแล้ว งานนี้อาจจะเป็นงานที่หนักหน่วงกว่ารถที่เปิดตัวก่อนหน้านั้นพอสมควรเพราะ Honda Freed ออกสตาร์ทตอนต้นไม่ได้สวยอย่างที่คาดคิด แต่ด้วยการแข่งขันในตลาดมินิแวน 7 ที่นั่งราคาไม่ถึง 1 ล้านบาทยังไม่ดุเดือดมากนักประกอบกับคุณสมบัติตัวรถที่ยังโดดเด่นพอที่จะแข่งขันกันได้ และที่สำคัญ Honda Freed ยังพอมีอนาคตที่ดีในการเก็บเกี่ยวยอดขายมากกว่า 400 คันต่อเดือนได้ ดังนั้น Honda ประเทศไทยจึงจำเป็นต้องจัดงานเปิดตัว Freed รุ่น Minorchange อย่างเป็นทางการเพื่อให้คนทั่วไปรับรู้ความเปลี่ยนแปลงของมัน

altวันที่ 4 กันยายน 2012 Honda Automobile ประเทศไทยได้เปิดตัว Honda Freed Minorchange มุ่งหมายสร้างกระแสรถยนต์อเนกประสงค์อิสระลงตัวของทุกรูปแบบการใช้ชีวิต มีการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ใหม่แลดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ด้วยกันชนหน้าดีไซน์ใหม่ โคมไฟหน้าสีเงินแบบมัลติรีเฟลกเตอร์ กระจังหน้าแบบโครเมียมดีไซน์ใหม่ ด้านก็เปลี่ยนแปลงรายละเอียดไฟท้ายและคิ้วฝากระโปรงท้ายโครเมียมพร้อมสปอยเล่อร์หลัง ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่

ภายในห้องโดยสารดูดีขึ้นด้วยเบาะหนังและพนักเท้าแขนทั้งผู้โดยสารแถวหน้าและแถว 2 พร้อมทั้งให้ความบันเทิงเต็มรูปแบบด้วยระบบเครื่องเสียงแบบวิทยุ MP3 พร้อมจอ LCD ระบบสัมผัส 7 นิ้ว พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB และ AUX สำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วง ผู้โดยสารตอนหลังยังเพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นดีวีดี พร้อมจอ LCD ขนาด 10 นิ้ว และอำนวยความสะดวกให้ผู้ขับด้วยสวิตซ์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัยและการเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย Bluetooth (เฉพาะรุ่น EL) และที่ขาดไม่ได้เลยคือประตูข้างสไลด์อัตโนมัติ ซ้าย-ขวา อันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของ Honda Freed 

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท Honda Automobile (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “การเปิดตัว Honda Freed ใหม่นี้เป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของฮอนด้าในการสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่พร้อมเติมเต็มความต้องการของลูกค้าในทุกไลฟ์สไตล์ เทรนด์ผู้บริโภคในปัจจุบันเปลี่ยนไปจากเดิมมาก ผู้บริโภคเริ่มมองหารถยนต์ที่ตอบโจทย์เรื่องการใช้งานเป็นหลัก รถยนต์ต้องมีฟังก์ชั่นการใช้สอยแบบสารพัดประโยชน์ รถยนต์อเนกประสงค์ หรือ
Multipurpose Utility Vehicle (MUV) จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญในตลาด และเป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง
แพร่หลายในตลาดต่างๆ รวมไปถึงในญี่ปุ่นและยุโรป”“สำหรับในประเทศไทยเอง เราก็มีการศึกษารูปแบบการใช้ชีวิตของคนเมืองในปัจจุบัน พบว่า ลูกค้ามีความสนใจรถยนต์อเนกประสงค์เพิ่มขึ้นเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งคนในวัยทำงานมีกิจกรรมประจำวันมากขึ้น ทั้งที่ทำงานและที่บ้าน รวมไปถึงกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัวและเพื่อนฝูง หรือแม้แต่การใช้ในการประกอบธุรกิจส่วนตัว ฮอนด้าเล็งเห็นกระแสความต้องการในตลาด และเป็นผู้สร้างเทรนด์รถยนต์อเนกประสงค์ด้วยการนำ Honda Freed เข้ามาทำตลาด ด้วยเราเชื่อมั่นว่า รถยนต์อเนกประสงค์มีแนวโน้มจะเติบโตเพิ่มขึ้นในเมืองไทย” นายพิทักษ์กล่าว

Honda Freed เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่เปิดตัวครั้งแรกที่ญี่ปุ่นในเดือนพฤษภาคม 2551 และมีแนวโน้มการเติบโตที่น่าสนใจ และนับเป็นรถยอดนิยมอีกรุ่นหนึ่งในตลาดญี่ปุ่น ภายในหนึ่งปี ฟรีด สามารถทำยอดการจำหน่ายได้สูงถึง 
77,000 คัน และยังได้รับรางวัล “รถยนต์อันทรงคุณค่า” ประจำปี 2551-2552 ในประเทศญี่ปุ่น 

สำหรับประเทศไทย Honda มีการนำเข้ามาจำหน่ายตั้งแต่ช่วงปลายปี 2552 เป็นต้นมา และได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างต่อเนื่องด้วยยอดขาย 11,400 คัน (ม.ค. 2553 – ก.ค. 2555)

2012 09 04 Honda Freed MC 4

นายสมภพ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการส่วนงานการตลาด บริษัท Honda Automobile (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า Honda Freed  มีจุดเด่นในด้านห้องโดยสารที่กว้างขวางและการจัดวางพื้นที่ใช้สอย รวมถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ขับขี่ง่าย  ปลอดภัย  ห้องโดยสารของฟรีดได้รับการออกแบบสไตล์ Open Cafe ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย สามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 7 คน เบาะนั่งแถว 3 สามารถปรับพับได้เพื่อการบรรทุกสัมภาระและการใช้งานที่หลากหลาย มีพื้นที่ว่างแนวกลางที่ออกแบบมาเพื่อความสะดวกในการเดินถึงกันได้แบบ Walk Through มีประตูสไลด์อัตโนมัติทั้งด้านซ้ายและขวาให้ความสะดวกสบายในการขึ้น-ลงหรือขนย้ายสัมภาระแม้จอดในพื้นที่แคบ  

“Honda Freed ถือเป็นคำตอบที่สมบูรณ์แบบสำหรับไลฟ์สไตล์กลุ่มคนเมืองครบทั้ง 3 มิติ มิติที่ 1 เป็นรถยนต์ที่อำนวยความสะดวกสำหรับงานอดิเรกในวันว่าง เช่น เล่นกีฬาที่มีอุปกรณ์ เช่น ตีกอล์ฟ เล่นเซิร์ฟบอร์ด  ขี่จักรยาน  มิติที่ 2 เติมความสุขให้กับสมาชิกในครอบครัวตลอดการเดินทาง ทั้งยังได้ขยายไปสู่มิติที่ 3 คือให้ความคล่องตัวในการทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ต้องพกพาเครื่องมืออุปกรณ์ในการประกอบอาชีพ เช่น ช่างภาพ สถาปนิก หรือทำธุรกิจต่างๆ ฮอนด้า ฟรีด จึงถือได้ว่าเป็นยานพาหนะคู่ใจแบบ All-in-One ที่ครบครันด้วยประโยชน์ใช้สอยเหมาะกับทุกคน ทุกครอบครัว ทุกไลฟ์สไตล์ ตั้งแต่ผู้เริ่มสร้างครอบครัวไปจนถึงชีวิตครอบครัวใหญ่” นายสมภพ อธิบาย“สำหรับด้านการสื่อสารการตลาดจะมุ่งไปที่ประสบการณ์การใช้ชีวิตอย่างมีความสุขใน ฮอนด้า ฟรีด ใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Journey of Love  โดย Honda จัดทำภาพยนตร์โฆษณา ซึ่งเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ของการพบรักของเจ้าของร้านดอกไม้กับร้านดนตรี โดยมี Honda Freed เป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางของความรัก สำหรับเพลงประกอบหนังโฆษณาชุดนี้ ได้เลือกใช้เพลง “คนข้างๆ” ของศิลปินแนวอินดี้ วง 25 Hours ซึ่งมีเนื้อร้องที่เข้ากันกับเนื้อเรื่องอย่างลงตัว โดยจะออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 5 กันยายน และนอกจากนี้ยังมีซีรี่ส์ The Journey of Love อีก 3 ตอน ซึ่งสามารถติดตามรับชม ซีรี่ส์ของฮอนด้า ฟรีด ใหม่ได้ที่ www.honda.co.th/Freed 

Honda Freed ติดตั้งเครื่องยนต์ เครื่องยนต์ SOHC i-VTEC  ขนาด 1.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 118 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ Grade Logic Control ให้การตอบสนองฉับไว สนุกทุกการขับขี่ พร้อม Direct Control และ Shift Hold Control ช่วยรักษาความเร็วขณะเข้าโค้ง ระบบพวงมาลัยแบบแร็คแอนด์พีเนียนและเพาเวอร์ผ่อนแรงแบบไฟฟ้า (EPS) รัศมีวงเลี้ยวแคบสุดเพียง 5.2 เมตร  

2012 09 04 Honda Freed MC 6

Honda Freed Minorchange มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น SE ราคา 839,000 บาท ที่มาพร้อมกระจังหน้าแบบโครเมียม กันชนหน้าดีไซน์ใหม่ โคมไฟหน้าสีเงินแบบมัลติรีเฟลกเตอร์ ไฟท้ายและคิ้วฝากระโปรงท้ายโครเมียมพร้อมสปอยเล่อร์หลัง ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ เบาะนั่งด้านคนขับปรับระดับสูง-ต่ำได้ นอกจากนี้ยังมีพนักเท้าแขนทั้งผู้โดยสารแถวหน้าและแถว 2 

รุ่น EL ราคา 949,000 บาท เพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ เบาะหนังทุกที่นั่ง ระบบเครื่องเสียงแบบวิทยุ
MP3 พร้อมจอ LCD ระบบสัมผัส 7 นิ้ว พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB และ AUX สำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วง สวิตซ์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัยและระบบการเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย Bluetooth กล้องส่องภาพด้านหลัง สำหรับผู้โดยสารตอนหลังได้รับความเพลิดเพลินตลอดการเดินทางด้วยเครื่องเล่นดีวีดี พร้อม LCD ขนาด 10 นิ้ว 

Honda Freed  ใหม่ มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีขาวบริลเลียนท์ (มุก) (เพิ่ม 10,000 บาท) สีเงินอลาบาสเตอร์ (เมทัลลิก) สีดำคริสตัล (มุก) และสีใหม่ คือ สีน้ำตาลสปาร์คลิ่ง (เมทัลลิก)


ลูกค้าที่สนใจ Honda Freed ใหม่ สามารถแวะชมรถหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูม Honda ทั่วประเทศ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น