วันพฤหัสบดีที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2555

Honda Brio เพิ่มรุ่นล่างออโต้ เข็นมาลุยปี 2012

Honda รู้ตัวดีมาก ๆ ว่า Brio ยังคงเป็นจุดอ่อนในกลุ่มรถยนต์นั่งของตนเองอยู่ และน่าจะเป็นจุดบอดสำคัญที่ทำให้ภาพรวมตลาดรถยนต์นั่งภายใต้แบรนด์ Honda ยังไม่สมบูรณ์แบบมากนัก เพราะโดยปกติรถยนต์นั่งทุกรุ่นของ Honda อยู่ในเกณฑ์ขายได้จนถึงขายดี ขืนปล่อยให้สถานการณ์ของ Brio ย่ำแย่ลงไปเห็นทีจะสายเกินแก้

ภายใต้สภาวะตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่เอื้ออำนวยด้วยปัจจัยพร้อมมูลทุกอย่าง อาทิ การสนับสนุนมาตรฐานคืนเงินภาษีให้แก่ผู้ซื้อรถยนต์คันแรก, การซื้อรถยนต์ทดแทนน้ำท่วมหรือรถที่เคยเสียหายไป ทำให้ Honda ประเทศไทยต้องเร่งพลิกฟื้นสถานการณ์ Brio ในปีนี้อย่างเร่งด่วน

alt

ล่าสุด Honda ได้แนะนำ Brio เกรดย่อยใหม่ S CVT ในราคาแค่เพียง 472,500 บาท ถูกกว่ารุ่น V CVT ประมาณ 3 หมื่นบาท น่าจะสร้างความสนใจให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบความคุ้มค่าของรถยนต์ขนาดเล็กจาก Honda มากขึ้น พร้อมทั้งปรับอุปกรณ์รุ่น S เกียร์ธรรมดา ให้น่าสนใจมากขึ้นเพื่อจะได้ต่อกรกับคู่แข่งได้ถนัดมือมากขึ้น

Honda Brio รุ่นย่อย S เกียร์ธรรมดาและ CVT จะเพิ่มอุปกรณ์มาตรฐานใหม่เพื่อความคุ้มค่า อาทิ  ระบบเซ็นทรัลล็อก ช่องจ่ายไฟสำรอง กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า และล้อกระทะขนาด 14 นิ้ว พร้อมฝาครอบล้อดีไซน์ ใหม่ 

ขุมพลัง Honda Brio ทุกรุ่นย่อยยังยืนยันด้วยการติดตั้งเครื่องยนต์ i-VTEC 4 สูบ ความจุ 1.2 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 90 แรงม้า มีระบบส่งกำลังให้เลือกทั้งแบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ที่มาพร้อมกับระบบ Shift Hold System  และเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ให้ความคล่องตัวในการขับขี่ พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า (EPS), ระบบป้องกันล้อล็อก (ABS), ระบบกระจายแรงเบรก (EBD,) ถุงลมคู่หน้าม โครงสร้างตัวถังนิรภัย G-Con และเข็มขัดนิรภัยด้านหน้าแบบดึงกลับอัตโนมัติราคา Honda Brio ใหม่

S MT                 433.500.-  (รับสิทธิประโยชน์คืนภาษีรถคันแรก 65,000 บาท)

S AT                 472,500.-  (รับสิทธิประโยชน์คืนภาษีรถคันแรก 72,000 บาท)

V MT                 469,500.-  (รับสิทธิประโยชน์คืนภาษีรถคันแรก 66,000 บาท)

V AT                 508,500.-  (รับสิทธิประโยชน์คืนภาษีรถคันแรก 73,000 บาท)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น