วันพุธที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2555

GM เปิดสเป็ค Chevrolet Sonic 1.4 ราคาเริ่ม 548000 บาท ถึง 687,000 บาท

เป็นที่จับตามองกันอย่างมากสำหรับรถซิตี้คาร์รุ่นใหม่จากค่ายรถยนต์ Chevrolet  ที่ใกล้คลอดเต็มแก่รับตลาดครึ่งปีหลัง และล่าสุด ค่ายรถยนต์โบว์ไทน์ ก็พร้อมแล้วสำหรับสเป็คว่าที่ซิตี้คาร์ เชฟโรเล็ต โซนิคใหม่

บริษัท เชฟโรเล็ต เซลล์ ประเทศไทย จำกัด เปิดราคาว่าที่รถยนต์ซิตี้คาร์ใหม่  Chevrolet Sonic  เวอร์ช่ะนโฉมลงตลาดไทย แบ่งจำหน่าย 8 รุ่นย่อย จาก 2 ถัง ได้แก่ รุ่น นอทช์แบ็ค หรือ 4 ประตู และ แฮทช์แบ็ค หรือ 5 ประตู โดยแต่ละรุ่นมีการแบ่งการตบแต่งเป็น 3 ระดับ และมีให้เลือกทั้งเกียร์ ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์ อัตโนมัติ 6 สปีด

GM ประเทศไทยพร้อมกับการเปิดรับจองรถซับคอมแพคท์สุดโฉบเฉี่ยวรุ่นใหม่ Chevrolet Sonic ด้วยการประกาศราคา
อย่างเป็นทางการโดยไม่ต้องเดาหรือนั่งเทียนพยากรณ์แต่อย่างใด GM ส่งทางเลือกมากถึง 8 รุ่นย่อย ราคาเริ่มต้น 548,000 บาท ไต่ระดับไปจนถึง 687,000 บาท

Chevrolet Sonic ถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นฐาน Gamma II แพลทฟอร์มใหม่สำหรับรถยนต์นั่งขนาดเล็กในเครือ GM ทั้งหมด ถือว่าเป็นการเปลี่ยนโฉมที่หมดจดสมกับการเป็นรถยนต์รุ่นตัวตายตัวแทน Aveo ในบ้านเรา (ในยุโรปยังคงขายในชื่อ Aveo) 

altมร.อันโตนิโอ ซาร่า รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และบริการหลังการขาย ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากผลการสำรวจตลาดของเรา พบว่าลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของเรานั้นให้ความสำคัญกับ ‘ปัจเจกนิยม’ หรือความโดดเด่นแตกต่างของแต่ละบุคคล”

“Chevrolet Sonic มีกลุ่มเป้าหมายอยู่ที่ลูกค้าหนุ่มสาวที่ใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ เป็นกลุ่มคนที่ติดตามแฟชั่น รักความสนุก และชื่นชอบการเข้าสังคมด้วยความกระตือรือร้น” มร.อันโตนิโอ ซาร่า กล่าวและเขายังกล่าวอีกว่า “คนกลุ่มนี้มีสังคมเพื่อนฝูงมากมาย ติดตามหลงใหลแฟชั่น ชอบการแสดงออกและเป็นจุดสนใจ และที่สำคัญที่สุดคือ รักความสนุกสนาน อีกทั้งยังเป็นกลุ่มคนที่รักในการเปลี่ยนแปลง ต้องการที่จะสร้างความแตกต่าง Chevrolet Sonic เป็นรถสำหรับพวกเขาอย่างแท้จริง” 

อัตลักษณ์ด้านงานออกแบบของ Chevrolet Sonic นอกเหนือจากกระจังหน้าโบว์ไทแบบ Dual Port ขนาดใหญ่แล้ว GM ยังออกแบบโคมไฟหน้าแบบเปลือยกรอบหน้าที่อ้างว่าได้แรงบันดาลใจจากรถจักรยานยนต์ราคาสูงสมรรถนะเยี่ยม ผนวกเข้ากับซุ้มที่ช่วยกระตุ้นการขับขี่ให้เร้าใจขึ้น

ห้องโดยสารโดดเด่นด้วยมาตรวัดอนาล๊อค/ดิจิตอลแบบแยกส่วนจากแผงแดชบอร์ด GM ประเทศไทยเคลมว่าได้กลิ่นอายของความเป็นรถยนต์สไตล์มอเตอร์สปอร์ต (ผู้เขียน : แผงมาตรวัดแนวนี้เคยติดตั้งใน Chevrolet Spark มาก่อน ซึ่งทาง GM เคยเอ่ยว่าได้แรงบันดาลใจจากรถจักรยานยนต์ราคาแพง)

Chevrolet Sonic จะติดตั้งเครื่องยนต์ 1.4 ลิตรรหัส A14XFR DOHC 16 วาล์ว พร้อมระบบวาล์วแปรผันคู่ต่อเนื่อง (Double CVC) ความจุกระบอกสูบ 1,398 ซีซี 100 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 13.3 กิโลกรัมเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที เติมน้ำมันแก๊ซโซฮอล E20 ได้จับคู่เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ

GM ประเทศไทยเคลมว่า Chevrolet Sonic ได้รับการพัฒนาให้มีความเงียบในห้องโดยสารเพื่อความสบายสูงสุด ด้วยเทคโนโลยี ‘Quiet Ride Technology’ ป้องกันเสียงลมและเสียงรบกวนจากพื้นถนนไม่ให้รบกวนเข้ามาในห้องโดยสาร

เชฟโรเลต โซนิค ซีดานในรุ่นกลางรหัส LT ใช้ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว พร้อมยาง 195/65 ส่วนรุ่นสูงสุด LTZ จะใช้ล้อขนาด 16 นิ้ว หุ้มด้วยยาง 205/55 ขณะทีโฉมแฮทช์แบ็คทุกรุ่นย่อยจะใช้ล้อขนาด 16 นิ้วพร้อมยาง 205/55 

Chevrolet Sonic ทุกรุ่นย่อยยังมาพร้อมกับช่องจ่ายไฟสำหรับการชาร์จไฟอุปกรณ์อิเลกทรอนิคส์ต่างๆและติดตั้งเครื่องเสียงระดับพรีเมียม พร้อมลำโพง 6 ตัวในรุ่น LTZ โดยนอกเหนือจากแผงมาตรวัดสไตล์สปอร์ต และแผงควบคุมการทำงานของรถที่มีในทุกรุ่นย่อยแล้ว ในรุ่น LTZ ยังมีออนบอร์ดคอมพิวเตอร์แสดงผลการทำงานของตัวรถอีกด้วย 

อุปกรณ์มาตรฐานเพื่อความปลอดภัยครบครัน โดยเฉพาะการเสริมคานเหล็กกันกระแทกด้านข้าง และเบาะ ISOFIX รองรับเบาะที่นั่งสำหรับเด็ก รวมถึงเข็มขัดนิรภัยคู่หน้าปรับความสูงต่ำได้และดึงกลับอัตโนมัติ 

สำหรับรุ่น LT มาพร้อมกับเข็มขัดนิรภัยแบบผ่อนแรงด้านผู้ขับขี่ ส่วนรุ่น LTZ จะติดตั้งเข็มขัดนิรภัยแบบผ่อนแรงทั้งผู้ขับและผู้โดยสารด้านข้าง ขณะที่ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS และถุงลมนิรภัยด้านคนขับเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่น LT และ LTZ ส่วนรุ่น LTZ จะติดตั้งถุงลมนิรภัยสำหรับผู้โดยสารตอนหน้าเพิ่มเติม 

นอกจากนี้ ในรุ่น LTZ ยังมาพร้อมกับการตกแต่งด้วยโครเมียมบริเวณที่เปิดประตู และแผงคอนโซลหลัง ที่ให้ความโดดเด่นยิ่งกว่าเดิม

ส่วนใครถามหา Chevrolet Sonic เวอร์ชันติดก๊าซเห็นทีคงจะต้องรอกันเก้อเพราะ GM ยังยืนยันที่จะผลิต Aveo CNG ต่อไป

เชฟโรเลต โซนิค 

ราคาจำหน่าย

NB 1.4 MT LS

548,000

NB 1.4 AT LA

578,000

NB 1.4 MT LT

588,000

NB 1.4 AT LT

615,000

NB 1.4 AT LTZ

679,000

HB 1.4 MT LT

601,000

HB 1.4 AT LT

632,000

HB 1.4 AT LTZ

687,000

*NB = น็อทช์แบ็ค 4 ประตู (ซีดาน)

*HB = แฮทช์แบ็ค 5 ประตู

*MT = เกียร์ธรรมดา 5 สปีด 

*AT = เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น