วันจันทร์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2556

2013 NEW Toyota ECO CAR (Yaris) ด่วน! เผยภาพคันจริง แบบหมดเปลือก

ตอกย้ำการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ของ Headlight Magazine แบบชัดเจน ว่าว่าที่รถยนต์ ECO CAR ของค่ายยักษ์ใหญ่ Toyota จะใช้ชื่อว่า Yaris โดยเป็นคนละโมเดลกับตลาดโลกอย่างแน่นอน เพราะล่าสุดช่องฉายคลิปบน YouTube อย่างเป็นทางการของ Toyota (@TOYOTAglobal) ได้ปล่อยภาพแรกของ NEW Toyota Yaris ออกมาเรียบร้อย เตรียมเผยโฉมอย่างเป็นทางการในงาน Auto Shanghai 2013 ที่กำลังเริ่มขึ้นแล้ว

alt
alt
alt

จากรูปลักษณ์ภายนอก เป็นไปตามการบอกเล่าจากแหล่งข่าววงในทั้งสิ้น ว่ารูปลักษณ์ด้านหน้าของ ECO CARค่ายโตโยต้า จะออกแนวสปอร์ต ดุดัน จนเรียกได้ว่าเอาใจหนุ่มๆเสียมากกว่า โดดเด่นด้วยแนว Keen Look ตามสไตล์โตโยต้ายุคใหม่ พร้อมโคมไฟหน้า กระจังหน้า และชุดกันชนหน้าที่ถูกออกแบบให้มีความโฉบเฉี่ยวจนแลดูคล้ายด้านหน้าของ Mitsubishi Lancer EX ไม่น้อย

alt
alt
alt

และมีรูปลักษณ์ตัวถังทั้งหมดถอดแบบมาจาก Toyota Dear ~qin~ Concept ซึ่งเปิดตัวในปีที่แล้ว และมีความใกล้เคียงกับภาพตกแต่งทางคอมพิวเตอร์ที่ทาง Headlight Magazine ได้เปิดเผยเมื่อปลายปีที่แล้วเป็นอย่างมาก จนอาจจะกล่าวได้ว่า นี่คือตัวถังแฮตช์แบกของ Toyota Vios ใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั่นเอง แต่ได้รับการออกแบบด้านหน้า และครึ่งคันหลังใหม่ และคาดว่าจะใช้ชุดคอนโซลภายในทั้งหมดร่วมกับ Vios ใหม่ อีกด้วยย้ำชัดว่าประเทศไทยจะได้ใช้ Yaris ใหม่ ที่ไม่ใช่ตัวถังเดียวกันกับเวอร์ชันตลาดโลกอย่างแน่นอน

alt
alt

ส่วนเครื่องยนต์ ยังคงยืนยันว่าในเวอร์ชันไทย Toyota จะใช้ขุมพลังใหม่ ตระกูล NR ขนาด 1.2 ลิตร แต่ยังไม่ราบตัวเลขจำนวนแรงม้า เชื่อมต่อกำลังสู่ล้อคู่หน้า ด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดจะถูกเปิดเผยจากการเปิดตัวในงาน Auto Shanghai 2013 นี้ และกำหนดการเปิดตัวในบ้านเรายังคงยืนยันว่าจะมีขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ครับ

ที่มา : TOYOTA Global

headlightmag.com/main/index.php?option=com_content&view=article&id=5670

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น